Chi đoàn trường Mầm non Yên Sơn tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hưởng ứng lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 của Đoàn thanh niên xã Yên Sơn, sáng ngày 13 tháng 2 năm 2022 Chi đoàn trường Mầm non Yên Sơn đã tham gia trồng cây tại sân bóng thôn Quảng Yên – Xã Yên Sơn – Huyện Quốc Oai – Thành phố Hà Nội.

Chi đoàn trường Mầm non Yên Sơn tham gia Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ môi trường. Góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước. Đoàn thanh niên xã Yên Sơn tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022. Đoàn viên thanh niên chi đoàn Trường Mầm non Yên Sơn đã tích cực tham gia trồng cây xanh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng về vai trò, tác dụng, giá trị của công tác trồng cây trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái.

Các ĐVTN chi đoàn trường Mầm non Yên Sơn đã tích cực tham gia trồng cây

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề hết sức đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng trái đất nóng lên, ô nhiễm nặng về tiếng ồn, ánh sáng,khói bụi… gây nhiều ảnh hưởng cho đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng. Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 04 người. Đồng thời chúng cũng hấp thụ C02, amoniac, S02, Nox, bụi bẩn,… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Hoạt động này không chỉ góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022.

Các đoànn viên tích cực tham gia trồng cây, đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, đồng thời hưởng ứng Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” và hướng tới chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).